Xà gồ là gì?

3 Tháng Năm, 2020 Lượt xem: 293

Xà gồ là một loại vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay, như nhà xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp, được sủ dụng để nâng dỡ tấm tường và mái kèo… xà gồ là một loại vật liệu quen thuộc trong kết cấu nhà, là bộ phận thứ yếu để nâng đỡ tấm tường và mái.

Xà gồ là gì?

Tìm hiểu xà gồ mái nhà là gì?

Trong các công trình bằng thép, nhôm, xà gồ thường có dạng hình dạng chữ W hay dạng máng rãnh, được sử dụng để các cấu trúc chính hỗ trợ cho mái nhà.

Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào gì?

Khi thiết kế xà gồ trước hết phụ thuộc độ dài của tấm lợp được sử dụng và vào tải trọng của mái phụ.
Bên cạnh đó, trọng lượng của tấm lợp cũng tương đối quan trọng trong vấn đề thiết kế xà gồ. Nếu như tấm lợp có trọng lượng nặng,thì ta sẽ phải tốn nhiều xà gồ hơn, hệ vì kèo sẽ mà trở nên nặng nề hơn. Còn khi chọn sử dụng tấm lợp nhẹ, ta không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho hệ vì kèo, xà gồ. Tấm lợp Ahi, tấm lợp Tilcor, tấm lợp Iko là một số loại tấm lợp kim loại nhẹ mà bạn có thể tham khảo.

Những hình dạng của các loại xà gồ

Trong công nghiệp thép, thì hình dạng cấu trúc sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với những mô tả trên tài liệu đính kèm và bản vẽ. Những đoạn hình máng có thép hình tăng cứng, thường được tham chiếu dưới dạng hình chữ C.

Còn những đoạn hình máng không có thép hình tăng cứng thì thường tham chiếu như hình chữ U. Điểm phần đối xứng được hình thành tương tự như chữ Z được tham chiếu như hình chữ Z. Cho nên, với những công trình xây dựng bằng thép, và các vật liệu phụ như xà gồ cũng như dầm tường thường sẽ có hình chữ C, U hoặc Z.
Trên đây, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi xà gồ là gì?. Công ty chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn thiết kế và mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất!

Xem chi tiết: giá xà gồ xây dựng năm 2020

 

Bài viết liên quan