Giải đáp thắc mắc phi hành đoàn gồm có những ai

Bạn rất ngưỡng mộ các nhân viên được làm việc trên máy bay vì họ không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn có mức lương cũng khá cao so với các nghề khác hiện nay. Đó cũng chính là lý do bạn muốn tìm hiểu một phi hành đoàn gồm có những ai? Hôm nay, chúng tôi sẽ giả đáp câu hỏi này cho bạn.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7. 
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Phi hành đoàn là gì?

Phi hàng đoàn được hiểu là tổng hợp những nhân viên của hãng hàng không trên một chiếc máy bay. Những người sẽ có nhiệm vụ là bảo đảm an toàn và an ninh hàng không, khai thác tàu bay, vận chuyển hàng không và hoạt động bay. Yêu cầu đối với các nhân viên này là họ phải có các giấy phép, chứng chỉ chuyên môn phù hợp do bộ Giao thông vận tải cấp hoặc công nhận.

Bên cạnh đó, cũng xuất phát từ vị trí và vai trò quan trọng của ngành hàng không đối với nền kinh tế, xã hội và an ninh quốc gia nên hầu hết các nhân viên hàng không đều được tuyển chọn, đào tạo vô cùng kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

Đặc biệt với những người trong phi hành đoàn vì họ có vai trò quyết định đối với an toàn của tàu bay. Đồng thời cũng là những người chịu trách nhiệm đối với tính mạng, sức khỏe, tài sản của hành khách.

Phi Hành Đoàn Trên Một Chuyến Bay
Phi Hành Đoàn Trên Một Chuyến Bay

Phi hành đoàn gồm những ai?

Thông thường, phi hàng đoàn của một chiếc máy bay trở khách sẽ bao gồm: Cơ trưởng, Cơ phó và tiếp viên hàng không. Tuy nhiên, số lượng người trong phi hành đoàn của các hãng hàng không khác nhau một chút.

Cơ trưởng và Cơ phó

Cơ trưởng và cơ phó sẽ có nhiệm vụ là làm công việc lái máy bay. Vì vậy, để trở thành Cơ trưởng bạn sẽ phải vượt qua các kỳ tuyển đầu khắt khe. Thường thì họ sẽ phải đạt những bài kiểm tra về sức khỏe, kiến thức và ngoại ngữ. Sau đó là rất nhiều bài học về chuyên môn cùng với hàng trăm giờ bay thử thì mới có được bằng lái máy bay.

Công việc của Cơ trưởng và Cơ phó thường làm là chuẩn bị hoặc kiểm tra các kế hoạch bay, số lượng hành khách, khối lượng hàng hóa, lượng nhiên liệu, tình trạng trang thiết bị và điều khiển máy bay.

Cơ Trưởng Và Cơ Phó
Cơ Trưởng Và Cơ Phó

Trong quá trình bay Cơ trưởng và Cơ phó sẽ  điều khiển máy bay theo sự chỉ dẫn của trạm không lưu. Họ phải tuân theo đúng quy trình về an toàn và cung cấp cho hành khách các thông tin về chuyến bay, điều kiện thời tiết, các bến đỗ trong hành trình …Cơ phó sẽ chịu trách nhiệm và làm nhiệm vụ của Cơ trưởng khi được Cơ trưởng yêu cầu.

Cơ trưởng và Cơ phó là những người phải có sức khỏe, thị lực tốt. Ngoài ra, họ còn cần khả năng phối hợp và giao tiếp tốt, óc tổ chức, lên kế hoạch, kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng tập trung cao độ trong một thời gian dài. Đồng thời, họ cũng đòi hỏi phải là người có trách nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin.

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng không có nhiệm vụ là phục vụ hành khách và những thành viên phi hành đoàn trên máy bay dân dụng. Công việc chính của họ là soát vé, xếp chỗ, kiểm tra hành lý, hướng dẫn lối đi cho hành khách trước và trong chuyến bay, đảm bảo an toàn cho hành khách suốt chuyến bay. Ngoài ra, khi có trường hợp khẩn cấp họ phải sơ cứu và giúp đỡ hành khách yếu mệt.

Tiếp Viên Hàng Không
Tiếp Viên Hàng Không

Tiếp viên thường thì sẽ phải làm việc theo ca. Và thời gian làm việc của họ thường phụ thuộc vào lịch trình của các chuyến bay. Công việc của các tiếp viên được đánh giá là tương đối căng thẳng và vất vả.

Tuy nhiên, để trở thành một tiếp viên hàng không lại không phải là điều dễ dàng. Một tiếp viên hàng không phải đảm bảo là người có sức khỏe tốt, khéo léo, có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng làm việc dưới áp lực cao và biết điều phối thời gian. Còn về tuổi tác và chiều cao cũng như cân nặng của tiếp viên hàng không được giới hạn theo quy định của từng hãng hàng không.

Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Việt Nam Airlines
Tiếp Viên Hàng Không Của Hãng Việt Nam Airlines

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp cho bạn có những thông tin hữu ích liên quan đến phi hành đoàn trên máy bay.

ĐẶT TAXI SÂN BAY NỘI BÀI GIÁ RẺ

Taxi Nội Bài Phúc Hà- Địa chỉ uy tín để đặt xe để đến Nội Bài

Taxi Nội Bài Phúc Hà hiện đang được đánh giá là hãng taxi uy tín và chất lượng nhất hiện nay khi đón và đưa khách ở sân bay Nội Bài. Khi đến với Taxi Nội Bài Phúc Hà bạn sẽ yên tâm và thoải mái khi ngồi trên xe vì:

  • Taxi Nội Bài Phúc Hà hiện đang có các xe hiện đại nhất, mới nhất từ 4 đến 35 chỗ.
  • Giá thành rẻ nhất trong cách hãng taxi ở Hà Nội hiện nay
  • Chất lượng phương tiện cao cấp, xe rộng rãi, sạch sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Đội ngũ lái xe có nhiều năm kinh nghiệm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu đặt xe.