Bảng báo giá đá hộc tại Bình Dương

Bang Bao Gia Da Hoc Xay Dung Gia Tot

Bình Dương là một trong những tỉnh phát triển nhất ntại khu vực phía Nam Việt Nam. Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu sử dụng đá hộc để xây dựng & trang trí các công trình ngày càng tăng cao. Đá hộc tại Bình Dương được sản xuất – tiêu thụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Đá hộc được sử dụng trong xây dựng các công trình như nhà ở, tòa nhà, cầu đường, công trình công cộng, nhà thờ, chùa, biệt thự, resort, khách sạn, trung tâm thương mại, cửa hàng, showroom và nhiều công trình khác. Chúng có độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, đồng thời mang lại vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên và độc đáo cho các công trình.

Thi Cong Da Hoc Bo Ke

Bảng báo giá đá hộc tại Bình Dương

STTCHI TIẾT SẢN PHẨMĐVTĐƠN GIÁ
(đồng/m3)
1Đá 1×2 xanhM3415.000
2Đá 1×2 đenM3280.000
3Đá mi bụiM3240.000
4Đá mi sàngM3265.000
5Đá 0x4 loại 1M3260.000
6Đá 0x4 loại 2M3235.000
7Đá 4×6M3280.000
8Đá 5×7M3280.000

Độ dày đá hộc là bao nhiêu?

Độ dày của đá hộc phụ thuộc vào mục đích sử dụng, cũng như vị trí lắp đặt. Thông thường, độ dày là từ 1 đến 3 cm cho việc lát sàn, từ 2 đến 5 cm cho việc xây tường, từ 5 đến 10 cm cho việc làm mặt tiền, từ 5 đến 20 cm cho việc làm hàng rào, từ 10 đến 30 cm cho việc làm đỉnh đồi hoặc bờ sông, bãi biển.

Ngoài ra, độ dày của đá hộc còn phụ thuộc vào kích thước & độ cứng của loại đá hộc đó. Ví dụ, với loại đá hộc có độ cứng cao như granite thì có thể sử dụng độ dày tối thiểu 2-3 cm cho việc lát sàn, trong khi với loại đá hộc mềm hơn như slate thì cần có độ dày tối thiểu là 5-7 cm để đảm bảo tính chịu lực và độ bền.

Do đó, khi lựa chọn đá hộc, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn độ dày phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và an toàn.

Đá hộc được tạo ra từ đâu?

Đá hộc là một loại đá tự nhiên được hình thành qua quá trình đáy đại dương lâu dài. Nó được tạo ra từ các hạt cát, bùn, vật liệu hữu cơ, khoáng chất khác được nén lại trong những triều đại địa chất khác nhau. Với thời gian, các lớp vật liệu này được nén chặt lại với nhau bởi sức ép và nhiệt độ cao, tạo ra đá hộc với độ cứng – độ bền cao.

Trong quá trình hình thành, đá hộc có thể bị tác động bởi các yếu tố môi trường khác nhau, nhưng thường có thành phần chính là các khoáng chất silicat như feldspar, quartz, mica. Điều này giải thích vì sao đá hộc có độ cứng cao, chịu được áp lực và có khả năng chống lại sự xâm nhập của nước & các chất khác.

Vì đá hộc là một vật liệu tự nhiên, vì vậy chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn các tính chất – đặc tính của nó. Tuy nhiên, các công nghệ khai thác, chế biến & sản xuất đã được phát triển để đảm bảo chất lượng – độ đồng nhất của đá hộc được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và trang trí.

Màu sắc của đá hộc

Màu sắc của đá hộc phụ thuộc vào thành phần khoáng chất và tạp chất có trong đá. Các loại đá hộc thường có màu sắc từ trắng, xám, đen đến các tông màu vàng, nâu và đỏ.

Màu trắng của đá hộc thường do tỷ lệ cao của khoáng chất feldspar và quartz. Trong khi đó, màu xám của đá hộc thường do có tỷ lệ khoáng chất feldspar và mica cao. Màu đen của đá hộc thường do có sự hiện diện của khoáng chất biotite & hornblende. Màu đỏ của đá hộc thường do sự hiện diện của oxit sắt.

Ngoài ra, màu sắc của đá hộc cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường khác nhau như sự oxy hóa, bề mặt bị bào mòn hoặc tác động của ánh sáng mặt trời.

Việc lựa chọn màu sắc của đá hộc cho các ứng dụng xây dựng, trang trí phụ thuộc vào sở thích và phong cách của khách hàng, cũng như mục đích sử dụng của công trình.

Bang Bao Gia Da Hoc Xay Dung Gia Tot

Thành phần hóa học và tạp chất đá hộc

Thành phần hóa học

  1. Silic (SiO2): Là thành phần chính của đá hộc, chiếm đến 50-60% khối lượng của đá.
  2. Feldspath: Là thành phần thứ hai của đá hộc, chiếm đến 25-30% khối lượng của đá. Feldspath được chia thành hai loại chính là orthoclase và plagioclase.
  3. Quặng sắt: Đây là thành phần thứ ba của đá hộc, chiếm khoảng 5-6% khối lượng của đá.

Ngoài ra, đá hộc còn có các thành phần khác như canxi (Ca), magiê (Mg), kali (K), natri (Na), oxit nhôm (Al2O3) và titan (TiO2) v.v.

Tạp chất thường gặp

  1. Khối lượng hơi nước: Là tạp chất thường gặp trong đá hộc, được hấp thụ từ môi trường xung quanh khi đá được hình thành.
  2. Tạp chất hữu cơ: Là các chất hữu cơ được hấp thụ vào trong đá hộc từ môi trường xung quanh khi đá được hình thành.
  3. Muối khoáng: Là các khoáng chất khác không thuộc nhóm silic hay feldspath, có thể được hấp thụ vào trong đá hộc.
  4. Bụi và đất: Là các tạp chất phổ biến khác, thường bám trên bề mặt đá hộc sau khi khai thác hoặc do tác động của môi trường xung quanh.

Ứng dụng đá hộc cho các công trình tại Bình Dương

Đá hộc là một vật liệu xây dựng có độ cứng cao, chịu được áp lực, độ bền lâu dài, cũng như có màu sắc đẹp mắt và đa dạng, nên được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng và trang trí nội thất.

Tại Bình Dương, đá hộc được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như:

  • Xây dựng các công trình công cộng như sân bay, bến xe, cầu đường, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…
  • Xây dựng các công trình dân dụng như biệt thự, nhà phố, căn hộ chung cư,…
  • Trang trí nội thất, ngoại thất như bậc thang, sàn nhà, tường trang trí, hồ bơi, tượng đá, lăng mộ,…

Đá hộc còn được sử dụng để làm các sản phẩm trang trí khác như đá ốp lát, đá mỹ nghệ, đá đánh bóng, v.v.

Trong các công trình xây dựng – trang trí tại Bình Dương, đá hộc được sử dụng như một vật liệu chính để tạo điểm nhấn về màu sắc, hình dáng, độ sang trọng. Sản phẩm đá hộc được cung cấp bởi Trường Thịnh Phát có chất lượng cao, đa dạng về kích thước, màu sắc, hình dáng để phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

Da Hoc Ttp Gia Re

Gia công đá hộc để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công ty tại Bình Dương

Gia công đá hộc là quá trình cắt, mài, phẳng, khoan, khắc, chạm trổ, đánh bóng, bề mặt hoá và xử lý các chi tiết đá hộc để tạo ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Quá trình này cần sử dụng các công cụ – máy móc đặc biệt, như máy cắt đá, máy mài đá, máy khoan đá, máy chạm trổ đá và các công cụ cầm tay như dao cắt đá, dũa đá, búa đá, bào đá, khắc đá v.v.

Các bước thực hiện gia công đá hộc bao gồm:

Khảo sát thiết kế:

Đầu tiên, cần tiến hành khảo sát thiết kế, đánh giá các yêu cầu về kích thước, hình dạng, màu sắc và kiểu dáng của sản phẩm.

Chuẩn bị đá hộc:

Đá hộc cần được chọn lựa, đánh giá chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng để gia công.

Cắt và mài:

Sau khi đã có thiết kế và đá hộc sẵn sàng, tiến hành cắt – mài đá hộc theo kích thước hình dạng yêu cầu của sản phẩm.

Phẳng và khoan:

Tiếp theo, sử dụng máy mài máy khoan để phẳng và khoan các lỗ trên bề mặt của sản phẩm.

Khắc, chạm trổ và bề mặt hoá:

Sử dụng các công cụ cầm tay để khắc, chạm trổ – xử lý bề mặt của sản phẩm để tạo ra các chi tiết đặc biệt đẹp mắt.

Đánh bóng – hoàn thiện:

Cuối cùng, sản phẩm được đánh bóng, hoàn thiện để tạo ra bề mặt trơn láng, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và bền vững trong sử dụng.

Đá hộc có độ cứng cao hay thấp?

Đá hộc có độ cứng khá cao, được xem là một trong những loại đá có độ cứng cao nhất trên thế giới. Độ cứng của đá hộc được đo bằng thang đo Mohs, trong đó đá hộc có mức độ đo từ 6 đến 7 trên thang đo Mohs.

Điều này cho thấy đá hộc rất cứng, khó bị mài mòn hoặc trầy xước. Chính vì vậy, chúng được sử dụng trong các công trình xây dựng, trang trí nội thất và ngoại thất, bởi tính năng này giúp cho sản phẩm từ đá hộc có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.

Ngoài độ cứng, đá hộc còn có tính chất đặc biệt khác là độ dẻo – độ bền cao. Tính chất này giúp cho đá hộc có thể chịu được áp lực, tác động mạnh mẽ mà không bị vỡ hoặc nứt. Chính vì tính chất này, đá hộc được sử dụng để xây dựng các công trình lớn như cầu đường, tòa nhà, bể nước, đài phun nước, bờ kè,…

Tuy nhiên, mặc dù đá hộc có độ cứng cao, nhưng nó cũng có một số hạn chế nhất định. Chúng thường có cấu trúc tinh thể không đồng đều, do đó không thể sản xuất được các sản phẩm có kích thước và hình dáng phức tạp. Đồng thời, lại sở hữu khối lượng lớn, vì vậy việc vận chuyển và lắp đặt các sản phẩm từ đá hộc có thể gặp khó khăn, tốn kém. Tuy nhiên, những hạn chế này không ảnh hưởng quá nhiều đến sự phổ biến, sử dụng đá hộc trong các công trình xây dựng – trang trí.

Trường Thịnh Phát cung cấp báo giá đá hộc đến Bình Dương

Trường Thịnh Phát là một đơn vị chuyên cung cấp đá hộc và các sản phẩm đá khác cho các công trình xây dựng và trang trí nội ngoại thất. Đơn vị này có thể cung cấp báo giá đá hộc đến khách hàng ở Bình Dương và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Để yêu cầu báo giá đá hộc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trường Thịnh Phát qua các thông tin sau:

Vận chuyển đơn đá hộc theo yêu cầu khách hàng

Trường Thịnh Phát có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển đơn đá hộc theo yêu cầu khách hàng. Công ty sẽ sử dụng các phương tiện vận chuyển đá đảm bảo an toàn – đúng thời gian như xe tải, container, tàu biển,,… để đưa sản phẩm đến địa điểm yêu cầu của khách hàng.

Trường Thịnh Phát có kinh nghiệm + đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong việc vận chuyển đá hộc đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về giá cả và thời gian giao hàng sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *