Ai có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc có thể tham khảo

Ai trong chúng ta khi chuyển tiền trong nước cho người khác đều lo sợ rằng số tiền ấy họ đã nhận được hay chưa, liệu tiền của mình có bị chuyển nhầm cho người khác không … Đây là những nỗi lo sợ chung của  những người chuyển tiền chuyển tiền trong nước ta đã lo sợ đến thế rồi còn nếu chuyển tiền sang nước ngoài chúng ta lại càng sợ rủi ro hơn sẽ có nhiều câu hỏi thắc mắc về dịch vụ chuyển tiền nước ngoài. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những câu hỏi về chuyển tiền Trung Quốc.

  • Cách thức đăng ký tài khoản ngân hàng như thế nào?

Chúng ta có thể ra ngân hàng gần nhất phù hợp với công việc đi lại của mình để đăng ký tài khoản. Đến ngân hàng ta chỉ việc đưa chứng minh thư còn lại làm theo lời của nhân viên để đăng ký tài khoản. Sau khi có tài khoản ta có thể chuyển tiền cho người khác bằng 2 cách một là chuyển trực tiếp tại ngân hàng, hai là chuyển online qua internet banking trong 2 cách này cách nào cũng có ưu điểm riêng của nhau. Chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng sẽ mất thời gian đi lại của mình nhưng nó có cái lợi là khi mình sẽ có biên lai thu tiền nếu mà tiền chưa đến tay người nhận thì chúng ta có thể đem tờ biên lai chuyển tiền nhờ ngân hàng giải quyết nếu mà số tiền ấy mất thì ngân hàng sẽ đền lại cho mình. Còn với hình thức chuyển tiền qua internet banking thì nó sẽ không tốn thời gian đi lại ta có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi mà không cần phụ thuộc vào ai nhưng bên cạnh những ưu điểm đó thì nó có nhược điểm là khi mình chuyển tiền mà không đến tay người nhận chúng ta không biết được lỗi này do mình hay là do hệ thống của ngân hàng nên đôi khi mình phải chịu mất đi số tiền đó.

  • Chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc bằng tài khoản ngân hàng mất bao lâu thời gian?

Thông thường ta chuyển tiền sang nước ngoài sẽ mất khoảng 3-4 ngày và nếu sớm thì khoảng 1-2 ngày còn muộn nhất thì khoảng 5-6 ngày. Đó là với cách chuyển tiền thủ công ngày xưa. Nhưng bây giờ thời đại hiện đại 4.0 ta chuyển tiền xong là người bên kia có thể nhận được liền nếu mà bị mắc phải những lỗi của thống thì chậm nhất khoảng 1-2 tiếng là người nhận có thể nhận được tiền. Chúng ta yên tâm về dịch vụ chuyển tiền tại các ngân hàng về họ có biên lai đã thu tiền của mình nếu số tiền của mình không đến được tay người nhận họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  • Chuyển tiền Trung Quốc ở đâu uy tín và an toàn nhất?

Hiện nay có rất nhiều địa điểm chuyển tiền Trung Quốc chúng ta không biết nên chọn nơi nào uy tín giá cả hợp lý nhất để chuyển tiền. Có rất nhiều người muốn chuyển tiền Trung Quốc nhanh họ chọn cách chuyển tiền qua điện thoại qua các hệ thống ở trên mạng cách này tuy nhanh nhưng rủi ro cao vì không ai đứng ra bảo lãnh số tiền đó cho mình cả. Còn với chuyển tiền trực tiếp ở các ngân hàng hay ra các đại lý dù lâu hơn mất thời gian đi lại nhưng có nhân viên đảm bảo rằng khi số tiền của mình bị thất lạc hay mất họ sẽ đứng ra trả lại số tiền cho mình. Vì vậy chúng ta nên qua trực tiếp ngân hàng chuyển tiền hoặc các đại lý chuyển tiền gần nhất để đảm bảo cho số tiền của mình.

  • Làm thế nào để đảm bảo được thông tin cá nhân của mình được các hệ thống, ngân hàng, đại lý chuyển tiền đảm bảo thông tin của mình không bị lộ ra ngoài?

Các ngân hàng, đại lý, hay hệ thống chuyển tiền đều muốn làm hài lòng khách hàng nên thông tin của khách hàng họ phải bí mật không được cho người khác biết vì nếu người khác biết họ sẽ bị xử lý kỉ thuật nên chúng ta cứ yên tâm thông tin cá nhân của mình sẽ không bao giờ bị lộ ra ngoài cả.

  • Khi mà tiền chuyển không đến tay người nhận do bị thất lạc hay lỗi gì đó thì ai là người chịu trách nhiệm?

Nếu khi tiền mà không đến tay người nhận nếu là do hệ thống trục trặc hay do lỗi của nhân viên thì bên nhận chuyển tiền sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Còn nếu như mình cung cấp sai thông tin, địa chỉ người nhận thì mình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm vì đó là lỗi của mình. Nên khi tiền không đến tay người nhận ta không nên đổ hết lỗi cho người nhận chuyển tiền vì đôi khi lỗi chưa chắc đã của họ.
Trên đây là giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về chuyen tien trung quoc nếu ai có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc có thể tham khảo qua để tránh những lỗi mắc phải không cần thiết. Dù trả lời không được hoàn hảo lắm còn nhiều thiếu sót mong mọi người bỏ qua và đóng góp ý kiến để cho bài viết được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *